1. Lợi ích khi lắp đặt hệ thống camera giám sát cho trường Đại học

Lắp đặt hệ thống camera giám sát cho trường đại học giúp giảm thiểu tệ nạn bạo lực học đường, khi có sự cố xảy ra trong khu vực trường học thì ban quản lý sẽ có mặt và giải quyết ngay. Giúp sinh viên học tập tốt hơn, nhờ có hệ thống camera giám sát sinh viên tự giác hơn trong việ học tập, ban giám hiệu nhà trường có thể quan sát được quá trình học tập và giảng dạy của giảng viên đối với sinh viên.

Lắp đặt hệ thống camera quan sát cho trường đại học giúp bảo vệ tài sản của nhà trường và sinh viên, giúp nhà trường quản lý việc giảng dạy, học tập của sinh viên, giúp sinh viên có ý thức học tập hơn.

Môi trường đại học là một môi trường nhiều người ra vào, để bảo vệ được tài sản của sinh viên và nhà trường là một vấn đề khó khăn, thuê bảo vệ thì cần rất nhiều nhân công, chính vì vậy giải pháp lắp đặt hệ thống camera giám sát là giải pháp tối ưu, giúp bảo vệ tài sản 24/24h.

Những bài giảng trên lớp học của những giảng viên giỏi được mời về trên thế giới, nhờ có hệ thống camera giám sát có thể thu lại được những tiết giảng đó, làm tài liệu học tập cho sinh viên, giúp sinh viên có nhiều cơ hồi học tập hơn.

Tránh gian lận trong thi cử, trong những kỳ thi cử quan trọng, giám thị coi thi cũng không thể quản lý hết được những hành vi của sinh viên, việc lắp đặt camera quan sát trong phòng học giúp giảm thiệu tệ nạn quay cóp, nhằm mang đến điểm tổng kết giả. Chất lượng mặt bằng chung giảm.

2. Hệ thống camera tại trường đại học

Đối với cửa ra vào, khu vực để xe: Là khu vực ngoài trời vì thế lắp đặt camera thân trụ có mái che để chống mưa, bụi, va đập, hệ thống giám sát bảo vệ được tài sản và quản lý an ninh của trường đại học.Những khu vực sau trường học, gần cầu thang, khu vực góc khuất sử dụng camera thân trụ để giám sát học sinh.

- Khu vực lớp học, văn phòng khoa... lắp đặt camera Dome (bán cầu) vừa đem lại mỹ quan cho lớp học, văn phòng khoa... vừa quan sát được toàn bộ khung cảnh lớp học.

- Đầu ghi hình camera chuẩn nén H.264 hỗ trợ xem qua mạng, ban giám hiệu và phụ huynh có thể quan sát con cái mình thông qua máy tính cá nhân, điện thoại di động... có kết nối internet.

- Ổ cứng lưu trữ dữ liệu, có thể tăng dung lượng ổ cứng theo nhu cầu sử dụng, hỗ trợ xem lại bất cứ lúc nào cần thiết.

- Khu vực phòng học, văn phòng khoa, hội trường lớn là những khu vực trong nhà, có thể lắp đặt camera Dome vừa có thể tiết kiệm chi phí sử dụng vừa có thể quan sát được khu vực rộng hơn.